Hôm nay: Ngày 26 tháng 8 năm 2019
Xây dựng ngành Bảo hiểm xã hội hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019
Thông tin chi tiết

Chia sẻ

Ngày: 01/08/2019 / Số lượt xem: 129

BHXH tỉnh Tuyên Quang phát động Cuộc thi “Viết về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế”

Nhằm tuyên truyền, phát động cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị, các cơ quan , đơn vị phối hợp truyền thông, đặc biệt là các cơ quan báo chí trên địa bàn hưởng ứng tham gia Cuộc thi “Viết về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế” do Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phát động. Ngày 31/7/2019, BHXH tỉnh Tuyên Quang tổ chức phát động hưởng ứng cuộc thi.


Đ/c Đào Duy Hiện - Giám đốc BHXH tỉnh quán triệt mục đích, ý nghĩa của Cuộc thi 

"Viết về BHXH, BHYT"

     Tham dự buổi phát động có đồng chí Đào Duy Hiện, Giám đốc BHXH tỉnh; các đồng chí Phó Giám đốc BHXH tỉnh; Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng các phòng nghiệp vụ; Chánh Văn phòng, các Phó Chánh Văn phòng và toàn thể viên chức, người lao động thuộc Văn phòng BHXH tỉnh.

         Tại buổi phát động, đồng chí Hà Thị Nhung, Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã thông qua Kế hoạch số 2353/KH-BHXH ngày 28/6/2019 của BHXH Việt Nam về tổ chức Cuộc thi “Viết về BHXH, BHYT”.


Đ/c Hà Thị Nhung - Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát động Cuộc thi "Viết về BHXH, BHYT"

      Phát biểu tại buổi phát động,  đồng chí Đào Duy Hiện, Giám đốc BHXH tỉnh đã quán triệt một số nội dung để Cuộc thi “Viết về BHXH, BHYT” đạt kết quả, với nhiều bài viết chất lượng, nội dung phong phú, có chiều sâu, có tính tuyên truyền cao gửi về Ban tổ chức cuộc thi đảm bảo thời gian quy định.

          Cuộc thi nhằm phát hiện, biểu dương, nhân rộng những tập thể, cá nhân trong và ngoài ngành BHXH có nhiều đóng góp đối với việc tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT; cổ vũ, động viên các tầng lớp cán bộ, Nhân dân và mọi người lao động tích cực tham gia BHXH, BHYT. Đây là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập ngành BHXH Việt Nam (16/02/1995-16/02/2020); là dịp nhằm tuyên truyền mạnh mẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020 và các mục tiêu cụ thể đã được xác định tại Nghị quyết số 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách BHXH. Đồng thời, khẳng định vị thế quan trọng của chính sách BHXH, BHYT là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị- xã hội và phát triển kinh tế- xã hội của đất nước.


Quang cảnh hội nghị

       Cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam là cán bộ, công chức, viên chức, cá nhân, tổ chức trong và ngoài Ngành BHXH; nhà báo, phóng viên, cộng tác viên báo chí trong cả nước…

         Nội dung của cuộc thi tập trung phản ánh gương người tốt, việc tốt trong các lĩnh vực như tuyên truyền, vận động phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN; tinh thần, thái độ, ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân, người lao động tham gia và hưởng các chế độ chính sách BHXH, BHYT, BHTN; phát hiện đấu tranh chống tiêu cực, lạm dụng, trục lợi quỹ BHXH, BHYT, BHTN…

        Các bài viết có thể đề cập đến sáng kiến, cách làm hay, sáng tạo đạt hiệu quả các của các tập thể, cá nhân trong thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT trên nhiều mặt như: Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT; thu, phát triển đối tượng tham gia, khắc phục tình trạng chây ỳ, trốn đóng, nợ đọng BHXH, BHYT; ngăn chặn các hành vi lạm dụng, trục lợi quỹ BHXH, BHYT; chi trả các chế độ BHXH, bảo đảm quyền lợi cho người tham gia; giám định, thanh quyết toán BHYT; cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin…

       Tác phẩm dự thi được đánh máy vi tính trên khổ giấy cỡ A4, cỡ chữ 14, kiểu chữ Times New Roman, tối thiểu từ 500 đến 1.000 chữ và tối đa không quá 2.500 chữ; tác phẩm là loạt bài thì không quá 03 bài viết. Khuyến khích gửi kèm ảnh minh họa cho tác phẩm. Mỗi tác giả và nhóm tác giả được gửi tối đa 05 tác phẩm tham dự Cuộc thi.

        Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 08/7/2019 đến hết ngày 30/11/2019. Các tác phẩm dự thi gửi về đơn vị được giao chủ trì tổ chức Cuộc thi: Báo Bảo hiểm xã hội, số 150 phố Vọng, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội; Email: baobhxh@yahoo.com. Ngoài bì thư ghi rõ: Tác phẩm tham dự Cuộc thi “Viết về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế”, tên tác giả, đơn vị công tác, số điện thoại, email của tác giả.

         Lễ trao giải thưởng cho các tác phẩm đoạt giải sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập BHXH Việt Nam (16/02/2019). Dự kiến, có 19 tác phẩm được trao giải, với một giải Đặc biệt trị giá 30 triệu đồng, một giải Nhất trị giá 20 triệu đồng. Ngoài ra, có các giải Nhì, giải Ba, giải Khuyến khích, khen thưởng cho tập thể BHXH tỉnh, thành phố có số bài dự thi nhiều nhất./.

BBT


 

Text/HTML


 
Thống kê truy cập
Lixao  Online: 15  
Lixao Lixao  Total: 666108