Hôm nay: Ngày 22 tháng 10 năm 2019
Xây dựng ngành Bảo hiểm xã hội hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019
Thông tin chi tiết

Chia sẻ

Ngày: 08/07/2019 / Số lượt xem: 116

Bảo hiểm xã hội Việt Nam phát động Cuộc thi “Viết về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế”

Nhằm khẳng định vị thế quan trọng của chính sách BHXH, BHYT, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội. Sáng ngày 08/7/2019, BHXH Việt Nam tổ chức Lễ phát động trực tuyến toàn quốc Cuộc thi “Viết về BHXH, BHYT”. Tới dự và phát biểu tại Lễ phát động có đồng chí Trần Đình Liệu, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam.


Đ/c Hà Thị Nhung - Phó Giám đốc BHXH tỉnh dự Lễ phát động

          Dự Lễ phát động tại điểm cầu Trung ương có đại diện các đơn vị: Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Tài chính - Kế toán, Vụ Pháp chế, Vụ Thi đua - Khen thưởng, Vụ Thanh tra - Kiểm tra, Vụ Hợp tác quốc tế, Ban Thu, Ban Thực hiện chính sách BHXH, Ban Thực hiện chính sách BHYT, Ban Dược và Vật tư y tế, Văn phòng, Tạp chí BHXH, Trung tâm truyền thông, Trung tâm Giám định và thanh toán đa tuyến khu vực phía bắc, Trung tâm lưu trữ, Trung tâm Công nghệ thông tin và Việ Khoa học.

           Thực hiện Kế hoạch số 2146/KH-BHXH ngày 03/7/2019 của BHXH Việt Nam, dự Lễ phát động tại điểm đầu địa phương: Về phía BHXH tỉnh có lãnh đạo BHXH tỉnh phụ trách công tác tuyên truyền; đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ; đại diện lãnh đạo BHXH các huyện, thành phố và cán bộ có liên quan. Về phía Bưu điện tỉnh có Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh; đại diện lãnh đạo Bưu điện các huyện, thành phố và cán bộ có liên quan.

         Cuộc thi nhằm phát hiện, biểu dương, nhân rộng những tập thể, cá nhân trong và ngoài ngành BHXH có nhiều đóng góp đối với việc tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT; cổ vũ, động viên các tầng lớp cán bộ, Nhân dân và mọi người lao động tích cực tham gia BHXH, BHYT.

         Đây là dịp nhằm tuyên truyền mạnh mẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020 và các mục tiêu cụ thể đã được xác định tại Nghị quyết số 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách BHXH. Đồng thời, khẳng định vị thế quan trọng của chính sách BHXH, BHYT là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị- xã hội và phát triển kinh tế- xã hội của đất nước.Các đại biểu dự Lễ phát động

         Cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam là cán bộ, công chức, viên chức, cá nhân, tổ chức trong và ngoài Ngành BHXH từ Trung ương đến địa phương; nhà báo, phóng viên, cộng tác viên báo chí trong cả nước…

          Nội dung của cuộc thi tập trung phản ánh gương người tốt, việc tốt trong các lĩnh vực như tuyên truyền, vận động phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN; tinh thần, thái độ, ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân, người lao động tham gia và hưởng các chế độ chính sách BHXH, BHYT, BHTN; phát hiện đấu tranh chống tiêu cực, lạm dụng, trục lợi quỹ BHXH, BHYT, BHTN…

          Các bài viết có thể đề cập đến sáng kiến, cách làm hay, sáng tạo đạt hiệu quả các của các tập thể, cá nhân trong thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT trên nhiều mặt như: Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT; thu, phát triển đối tượng tham gia, khắc phục tình trạng chây ỳ, trốn đóng, nợ đọng BHXH, BHYT; ngăn chặn các hành vi lạm dụng, trục lợi quỹ BHXH, BHYT; chi trả các chế độ BHXH, bảo đảm quyền lợi cho người tham gia; giám định, thanh quyết toán BHYT; cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin…

          Tác phẩm dự thi được đánh máy vi tính trên khổ giấy cỡ A4, cỡ chữ 14, kiểu chữ Times New Roman, tối thiểu từ 500 đến 1.000 chữ và tối đa không quá 2.500 chữ; tác phẩm là loạt bài thì không quá 03 bài viết. Khuyến khích gửi kèm ảnh minh họa cho tác phẩm. Mỗi tác giả và nhóm tác giả được gửi tối đa 05 tác phẩm tham dự Cuộc thi.

         Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 08/7/2019 đến hết ngày 30/11/2019. Các tác phẩm dự thi gửi về đơn vị được giao chủ trì tổ chức Cuộc thi: Báo Bảo hiểm xã hội, số 150 phố Vọng, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội; Email: baobhxh@yahoo.com. Ngoài bì thư ghi rõ: Tác phẩm tham dự Cuộc thi “Viết về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế”, tên tác giả, đơn vị công tác, số điện thoại, email của tác giả.

          Lễ trao giải thưởng cho các tác phẩm đoạt giải sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập BHXH Việt Nam (16/02/2019).

           Dự kiến, có 19 tác phẩm được trao giải, với một giải Đặc biệt trị giá 30 triệu đồng, một giải Nhất trị giá 20 triệu đồng. Ngoài ra, có các giải Nhì, giải Ba, giải Khuyến khích, khen thưởng cho tập thể BHXH tỉnh, thành phố có số bài dự thi nhiều nhất.

          Phát biểu tại buổi lễ phát động, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu nhấn mạnh: BHXH, BHYT là hai chính sách nhân văn, nhân đạo sâu sắc của Đảng và Nhà nước có tác động to lớn đến An sinh xã hội đất nước, ổn định cuộc sống của mỗi người dân. BHXH Việt Nam tin tưởng rằng, Cuộc thi viết về BHXH, BHYT sẽ thu hút được đông đảo các tập thể, cá nhân tham gia và đóng góp nhiều tác phẩm báo chí thực sự có chất lượng, phản ánh chính xác, kịp thời, hiệu quả, sinh động về quá trình hình thành, phát triển của hai chính sách trụ cột trong hệ thống chính sách An sinh xã hội của đất nước; thông tin, tuyên truyền về vị trí, vai trò, chức năng của ngành BHXH; tác động của chính sách BHXH, BHYT đối với việc đảm bảo An sinh xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội đất nước; phát hiện và đề xuất những cơ chế, chính sách mới về BHXH, BHYT; biểu dương những tập thể, cá nhân có đóng góp lớn hoặc tổ chức thực hiện hiệu quả, sáng tạo các chính sách BHXH, BHYT…/.

BBT


Text/HTML


 
Thống kê truy cập
Lixao  Online: 38  
Lixao Lixao  Total: 702958