Hôm nay: Ngày 15 tháng 9 năm 2019
Xây dựng ngành Bảo hiểm xã hội hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019
Thông tin chi tiết

Chia sẻ

Ngày: 31/05/2019 / Số lượt xem: 89

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức hội nghị cập nhật kiến thức hội nhập quốc tế và thông tin đối ngoại ngành BHXH

Trong hai ngày 30-31/5, tại Vĩnh Phúc, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị cập nhật kiến thức về hội nhập quốc tế và thông tin đối ngoại năm 2019.


Quang cảnh hội nghị

         Dự hội nghị có nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan; đại diện Bộ Ngoại giao, Học viện Ngoại giao; lãnh đạo và cán bộ đầu mối làm công tác thông tin đối ngoại của các đơn vị thuộc BHXH Việt Nam; lãnh đạo và cán bộ đầu mối làm công tác thông tin đối ngoại của BHXH 22 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

       Thực hiện Kế hoạch tổ chức hội nghị của BHXH Việt Nam, thành phần tham dự hội nghị BHXH tỉnh Tuyên Quang gồm có: Đồng chí Phạm Thái Sơn, Phó Giám đốc; cán bộ đầu mối làm công tác thông tin đối ngoại.

      Chia sẻ tại hội nghị, ông Nguyễn Tiến Thành- Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (BHXH Việt Nam) cho biết, thời gian qua, công tác thông tin đối ngoại ngành BHXH đã đạt nhiều kết quả tích cực, ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả. Trong bối cảnh Việt Nam tham gia sâu rộng vào tiến trình hội nhập khu vực và thế giới cũng như tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và tự do dịch chuyển lao động, hoạt động đối ngoại, thông tin đối ngoại của ngành BHXH luôn được thực hiện trên cơ sở quan điểm, định hướng chỉ đạo của Đảng và hệ thống chính sách, pháp luật của Nhà nước.

       Năm 2018, BHXH Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN (ASSA) lần thứ 35 và hiện đang giữ chức Chủ tịch ASSA. Sự kiện đã tạo hiệu ứng truyền thông tích cực, có sức lan toả và ghi dấu mốc trên chặng đường hội nhập và phát triển của Ngành. Bên cạnh đó, thời gian qua, BHXH Việt Nam cũng được tham gia nhiều hoạt động ngoại giao, mở rộng quan hệ đối tác với nhiều tổ chức trên thế giới. Điều này đã tạo tiền đề để cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại nâng cao vị thế, tạo dựng hình ảnh ngành BHXH Việt Nam chuyên nghiệp, hiện đại, năng động, sáng tạo, là bạn, đối tác tin cậy của cộng đồng an sinh xã hội quốc tế.

       Nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ làm công tác thông tin đối ngoại, BHXH Việt Nam thường xuyên tổ chức các hội nghị tập huấn về lĩnh vực này; qua đó, định hướng quan điểm, tư duy vận dụng trong công việc một cách hiệu quả, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác đối ngoại, góp phần tạo bước chuyển căn bản trong hội nhập và hợp tác quốc tế của Ngành, vì sự nghiệp an sinh xã hội bền vững, hiệu quả, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.

        Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan chia sẻ về yêu cầu đối với công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế trong tình hình mới; bà Lê Thị Thu Hằng- Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao chia sẻ về tổng quan công tác đối ngoại của Việt Nam và kinh nghiệm xử lý khủng hoảng truyền thông; ông Mai Phước Dũng- Cục trưởng Cục Lễ tân Nhà nước (Bộ Ngoại giao) trao đổi về công tác Lễ tân ngoại giao trong bối cảnh hội nhập quốc tế; ông Phạm Thành Nam- Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác kinh tế đa phương (Bộ Ngoại giao) chia sẻ về những thành tựu trong hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam năm 2018 và bà Lý Thị Hải Yến- Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Truyền thông và Văn hoá đối ngoại (Học viện Ngoại giao) trình bày về tăng cường vai trò, hiệu quả truyền thông đối ngoại, chủ động hội nhập quốc tế.

        Trong bối cảnh đất nước hội nhập khu vực và quốc tế sâu rộng như hiện nay, để hướng đến mục tiêu nâng cao vị thế, tạo dựng hình ảnh của Ngành, BHXH Việt Nam không chỉ hướng đến mục tiêu chuyên nghiệp, hiện đại, năng động, sáng tạo, mà còn làm sao để là bạn, đối tác tin cậy của cộng đồng an sinh xã hội quốc tế. Thông qua hội nghị giúp định hướng cho cán bộ đầu mối công tác thông tin đối ngoại của Ngành lĩnh hội các kiến thức kỹ năng, phương pháp truyền thông mới theo tư duy hiện đại. Từ đó, góp phần tăng cường năng lực tham mưu cho lãnh đạo các đơn vị, địa phương triển khai có hiệu quả công tác đối ngoại và thông tin đối ngoại trên địa bàn./.

BBT


 

Text/HTML


 
Thống kê truy cập
Lixao  Online: 22  
Lixao Lixao  Total: 680086