Hôm nay: Ngày 26 tháng 8 năm 2019
Xây dựng ngành Bảo hiểm xã hội hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019
Thông tin chi tiết

Chia sẻ

Ngày: 25/01/2019 / Số lượt xem: 348

Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Chiêm Hóa phối hợp với Bưu điện huyện Chiêm Hóa tổ chức Hội thảo tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện.

Ngày 22 tháng 01 năm 2019, BHXH huyện Chiêm Hóa phối hợp với Bưu điện huyện Chiêm Hóa tổ chức 02 Hội thảo tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện tại xã Phúc Sơn, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang

           Thành phần tham dự Hội thảo bao gồm: Lãnh đạo bưu điện huyện Chiêm Hóa, lãnh đạo BHXH huyện, lãnh đạo chính quyền địa phương xã, cán bộ bưu điện huyện, đại lý thu của xã và 54 đại biểu mời (là những đại biểu có tiềm năng, chưa tham gia BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện) trên địa bàn 9 thôn.

           Tại Hội thảo, cán bộ bưu điện huyện Chiêm Hóa đã tuyên truyền về những nội dung cơ bản của chính sách BHXH tự nguyện, mục đích, ý nghĩa, lợi ích của việc tham gia BHXH tự nguyện với mỗi người dân và toàn xã hội; tuyên truyền Luật BHXH năm 2014, một số quy định mới về chính sách BHXH được áp dụng và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018; về đối tượng tham gia, thủ tục tham gia, mức đóng, phương thức đóng và các chế độ được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện.

            Sau phần thuyết trình tuyền truyền, BHXH huyện và Bưu điện huyện đã trực tiếp hướng dẫn, tư vấn thủ tục tham gia, đăng ký đóng, đối thoại với các đại biểu về quyền lợi, trách nhiệm khi tham gia BHXH, BHYT; giải đáp những vướng mắc, tồn tại trước, trong quá trình tham gia BHXH, BHYT; Tư vấn, hướng dẫn việc tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách BHXH, BHYT.             Tại Hội thảo các ý kiến của đại biểu đều được cơ quan BHXH huyện và Bưu điện huyện trả lời, giải đáp thỏa đáng. Tại 02 hội thảo với tổng số 54 đại biểu tham dự đã có 27 người đã đăng ký tham gia, trong đó 19 người đăng ký tham gia nộp tiền luôn tại hội nghị. Số người còn lại đăng ký nhưng chưa nộp tiền hoặc chưa đăng ký tham gia căn cứ thông tin người dân đã đăng ký, Bưu điện huyện và BHXH huyện tiếp tục phối hợp trực tiếp xuống hộ gia đình để thu tiền, vận động, tuyên truyền tham gia.

           Thông qua Hội thảo tuyên truyền chính sách hiểm xã hội tự nguyện cơ quan BHXH huyện Chiêm Hóa và Bưu điện huyện Chiêm Hóa đã đối thoại, tư vấn giúp cho các đại biểu nhận thức rõ quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với công tác BHXH, BHYT tạo sự thống nhất và đồng thuận cao đối với việc triển khai thực hiện chính sách pháp luật về BHXH, BHYT./.

BBT

Text/HTML


 
Thống kê truy cập
Lixao  Online: 32  
Lixao Lixao  Total: 666199