Hôm nay: Ngày 25 tháng 6 năm 2019
Xây dựng ngành Bảo hiểm xã hội hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019
Thông tin chi tiết

Chia sẻ

Ngày: 28/09/2018 / Số lượt xem: 311

Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, khai thác và phát phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Từ ngày 14 đến ngày 27 tháng 9 năm 2018, BHXH tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, khai thác và phát phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đồng chí Hà Thị Nhung, Phó Giám đốc BHXH tỉnh và đồng chí Ngụy Thu Thủy, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị


Đ/c Hà Thị Nhung - Phó Giám đốc BHXH tỉnh và đ/c Ngụy Thu Thủy - Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị- Ảnh Duy Khánh

        Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo phòng Khai thác và thu nợ, BHXH tỉnh; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ liên quan, Bưu điện tỉnh; Lãnh đạo BHXH huyện, Bưu điện huyện; lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn; nhân viên điểm Bưu điện - văn hóa xã.

        Nhằm thực hiện công tác tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tới đông đảo nhân dân trên địa bàn tỉnh, nhất là tại các vùng sâu, vùng xa; đồng thời để đạt được chỉ tiêu, kế hoạch được Ủy ban nhân dân tỉnh giao về phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2018. Từ ngày 14 đến ngày 27/9/2018, BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh đã phối hợp tổ chức  hội nghị tuyên truyền, khai thác và phát phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại địa bàn các xã: Phúc Thịnh, Yên Nguyên, Hòa phú huyện Chiêm Hóa; Sơn Nam, Thiện Kế huyện Sơn Dương; Thị trấn Na Hang, Năng Khả huyện Na Hang và xã Thổ Bình huyện Lâm Bình.

         Các đại biểu dự hội nghị đã được nghe tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH tự nguyện, BHYT. Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, các ý kiến đều tập trung vào chế độ, chính sách, đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT. Những vướng mắc và những nội dung chưa rõ đã được cơ quan BHXH giải đáp và tư vấn cho người dân tham gia; đồng thời hướng dẫn cho nhân viên điểm Bưu điện - văn hóa xã tham dự hội nghị những kỹ năng thực hiện tuyên truyền, thuyết phục cho người dân, người thân, gia đình tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình nhưng không có điều kiện dự hội nghị tuyên truyền lần này.


Tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện - Ảnh Duy Khánh

       Thông qua hội nghị, các đại biểu đã hiểu hơn về tính ưu việt của BHXH tự nguyện, trong đó có những giải pháp phù hợp với đối tượng là lao động tự do và người dân khu vực nông thôn.

       Kết thúc hội nghị, đã có hơn 150 đại biểu đăng kí tham gia BHXH tự nguyện cho bản thân và người thân của mình, đó là kết quả vượt ngoài mong đợi đối với Bưu điện tỉnh và BHXH tỉnh Tuyên Quang. Từ đó, tạo động lực để hai cơ quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình nhằm góp phần tiến tới BHYT toàn dân và BHXH cho mọi người lao động./.

BBTText/HTML


 
Thống kê truy cập
Lixao  Online: 35  
Lixao Lixao  Total: 621054