Hôm nay: Ngày 16 tháng 7 năm 2018
Xây dựng ngành Bảo hiểm xã hội hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018
Thông tin chi tiết

Chia sẻ

Ngày: 10/10/2017 / Số lượt xem: 220

Hội thi tuyên truyền viên bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và dân vận khéo năm 2017.

Thực hiện kế hoạch số 344/KH-BHXH ngày 09/02/2017 của BHXH Việt Nam về Tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế” hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập BHXH Việt Nam (16/02/1995-16/02/2017). Ngày 07/10/2017, BHXH tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội thi tuyên truyền viên bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và dân vận khéo năm 2017. Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Triệu Thị Lún, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang.

Đ/c Triệu Thị Lún- Ủy viên BTV-Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang cùng các đ/c lãnh đạo BHXH tỉnh Tuyên Quang xem khu trưng bày các bài thi đạt giải xuất sắc tại cuộc thi: "Tìm hiểu Luật BHXH, Luật BHYT" - Ảnh Phạm Báu

     

          Dự Hội thi còn có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, các cơ quan: Báo BHXH, tạp chí BHXH, Báo Tuyên Quang, Đài Phát Thanh - Truyền hình tỉnh, Phân xã thông tấn xã Việt Nam tại Tuyên Quang; các đơn vị sử dụng lao động. Về phía BHXH tỉnh có đồng chí Đào Duy Hiện, Giám đốc BHXH tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi; đồng chí Hà Thị Nhung, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; các đồng chí Phó Giám đốc BHXH tỉnh cùng toàn thể cán bộ, viên chức ngành BHXH tỉnh Tuyên Quang. Hội thi “Tuyên truyền viên BHXH, BHYT" và dân vận khéo năm 2017 của BHXH tỉnh Tuyên Quang được tổ chức với sự tham dự của 13 đội thi là cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác tại cơ quan BHXH tỉnh; BHXH các huyện, thành phố và cộng tác viên tuyên truyền, các đại lý thu BHXH, BHYT tại địa phương.

Ban Giám khảo Hội thi- Ảnh Phạm Báu


         Đây là cơ hội để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đồng thời nâng cao kỹ năng tuyên truyền, nhận thức sâu sắc của cán bộ, viên chức BHXH tỉnh; đơn vị sử dụng lao động, người lao động và Nhân dân về Luật BHXH, Luật BHYT. Từ đó, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về BHXH, BHYT, góp phần thực hiện tốt An sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

         Hội thi lần này được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa, nhằm khai thác và phát huy nhiều loại hình nghệ thuật phục vụ cho công tác tuyên truyền, những kiến thức bổ ích và lý thú góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần, tăng cường thêm kiến thức về chế độ chính sách BHXH, BHYT, BHTN của cán bộ, viên chức trong toàn hệ thống BHXH tỉnh, Đơn vị SDLD, NLĐ và Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đồng thời cũng thông qua Hội thi này, chúng ta được bồi dưỡng thêm kỹ năng tuyên truyền chế độ chính sách BHXH, BHYT của cán bộ ngành BHXH, đội ngũ tuyên truyền viên BHXH và tích luỹ những kinh nghiệm, bổ sung phương pháp, hình thức tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tới đơn vị sử dụng lao động, người lao động và Nhân dân trong tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ngành trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

Đội thi phòng Chế độ BHXH- Phần thi chào hỏi- Ảnh Phạm Báu

           Các tiết mục tại các phần thi Chào hỏi và nhất là phần thi Câu truyện truyền thông vừa mang nét đậm đà bản sắc văn hóa các vùng đất của Tuyên Quang vừa mang đậm tính chất nghiệp vụ chuyên sâu nhưng được thể hiện qua nhiều câu chuyện dí dỏm, gần gũi, đời thường, đơn giản, dễ hiểu. Tiêu biểu nhất có thể kể đến chuyện kể về người chồng hưởng quyền lợi thai sản khi vợ không tham gia BHXH; tuyên truyền, vận động học sinh tham gia BHYT; giám định viên giải thích quyền lợi, thủ tục cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 06 tuổi, sử dụng giấy khai sinh đi khám, chữa bệnh BHYT…

Đội thi các phòng: Văn phòng, Khai thác và thu nợ, TCCB- Phần thi năng khiếu-

Ảnh Công Lý


            Phần thi năng khiếu cổ động, các đội thi đã mang đến nhiều tiết mục khắc họa đậm nét truyền thống quê hương cách mạng và Bác Hồ kính yêu như Hành khúc Tân Trào; Tháng năm nhớ bác, Dấu chân phía trước, Bác Hồ một tình yêu bao la…Bên cạnh đó là các ca khúc mang đậm sắc thái văn hóa Nhân dân các dân tộc trên quê hương cách mạng xứ Tuyên như: Quê hương tươi đẹp (hát theo làn điệu nàng ới - dân ca Tày Nùng); Nhớ Tân trào lịch sử (Làn điệu hát cọi- dân ca Tày); Tiếng đàn then; Chín bậc tình yêu; Người Mèo ơn Đảng …

          Ðồng chí Nguyễn Ðức Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông- BHXH Việt Nam đã phát biểu cảm nhận: “Cái được lớn nhất- cũng là thành công lớn nhất của Hội thi này là các đội đã hoàn thành trọn vẹn phần dự thi của mình trong điều kiện bộn bề công việc chuyên môn, nhưng các đội đã chuẩn bị được chương trình dự thi khá nghiêm túc, công phu; phần thi màn chào hỏi, câu chuyện truyền thông và phần thi năng khiếu của các đội thi chứa đựng nhiều bất ngờ - ngẫu hứng - sinh động và nhiều sáng tạo”.


Đ/c Nguyễn Đức Toàn- Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông- BHXH Việt Nam

phát biểu cảm nhận về hội thi- Ảnh Phạm Báu

           Hội thi là dịp để cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác tại cơ quan BHXH tỉnh; BHXH các huyện, thành phố và cộng tác viên tuyên truyền, các đại lý thu BHXH, BHYT tại địa phương công chức, viên chức, người lao động thuộc BHXH tỉnh giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về kiến thức, kỹ năng tuyên truyền chính sách, pháp luật BHXH, BHYT. Đồng thời cũng là tăng cường đổi mới các hình thức, biện pháp làm việc, xử lý giải quyết công việc, công tác tuyên truyền để mọi cán bộ, viên chức tự giác, tích cực nghiên cứu, rèn luyện, xây dựng môi trường làm việc thân thiện, lành mạnh, văn hóa, văn minh, tạo không khí thi đua sôi nổi hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch ở từng phòng nghiệp vụ và BHXH các huyện, Thành phố được cấp ủy, chính quyền và ngành giao.

           Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải 03 giải phụ cho: Phòng Chế độ BHXH với phần thi chào hỏi ấn tượng nhất; BHXH huyện Yên Sơn với phần thi câu chuyện truyền thông hấp dẫn nhất; BHXH thành phố Tuyên Quang với phần thi năng khiếu xuất sắc nhất. Trao giải nhất cho đội thi các phòng: Văn phòng - Khai thác và thu nợ - Tổ chức cán bộ; 02 giải nhì cho đội thi các phòng: Kế hoạch tài chính -Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính - Công nghệ thông tin và Phòng Chế độ BHXH; 03 giải ba cho các BHXH các huyện: Yên Sơn, Sơn Dương và thành phố Tuyên Quang; 07 giải Khuyến khích cho các đội còn lại.

         Qua Hội thi này, các đồng chí là viên chức, người lao động đang công tác tại cơ quan BHXH tỉnh; BHXH các huyện, thành phố và cộng tác viên tuyên truyền, các đại lý thu BHXH, BHYT tại địa phương tuyên truyền viên đại diện cho 13 đội tham gia Hội thi sẽ không chỉ là những tuyên truyền viên trên sân khấu mà sẽ trở thành những tuyên truyền viên BHXH tích cực nhất tại đơn vị, địa phương mình, góp phần tuyên truyền đưa Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ chính trị; Luật BHXH, Luật BHYT và các chính sách BHXH, BHYT, BHTN thực sự đi vào cuộc sống./.

BBT

 

 
Thống kê truy cập
Lixao  Online: 43  
Lixao Lixao  Total: 378743