Hôm nay: Ngày 16 tháng 7 năm 2018
Xây dựng ngành Bảo hiểm xã hội hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018
Thông tin chi tiết

Chia sẻ

Ngày: 06/06/2017 / Số lượt xem: 653

Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Tuyên Quang bàn giao sổ BHXH cho người lao động.

Thực hiện văn bản số 4027/BHXH-CST ngày 14/10/2016 và Kế hoạch số 112/KH-BHXH ngày 10/01/2017 của BHXH Việt Nam về việc rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động. Ngày 02/6/2017, BHXH thành phố Tuyên Quang phối hợp với Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thành Hưng; Công ty TNHH Hiệp Phú tổ chức Lễ bàn giao sổ BHXH cho người lao động tại trụ sở làm việc của 2 đơn vị.

Đ/c Đào Duy Hiện- Giám đốc BHXH tỉnh Tuyên Quang chụp ảnh với người lao động Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thành Hưng- Ảnh Phạm Báu

        

         Dự và chỉ đạo Lễ bàn giao sổ BHXH cho người lao động có đồng chí Đào Duy Hiện - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh; Các thành phần tham dự: Lãnh đạo phòng Cấp sổ, thẻ; Công nghệ thông tin, Văn phòng và lãnh đạo, chuyên viên của BHXH Thành phố cùng Lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên của Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thành Hưng; Công ty TNHH Hiệp Phú.

          Phát biểu chỉ đạo tại Lễ bàn giao sổ BHXH cho người lao động, đồng chí Bí thư Đảng ủy - Giám đốc BHXH tỉnh Tuyên Quang cho biết: Theo quy định Tại Khoản 2, Điều 18 và Khoản 3, Điều 19 Luật BHXH (sửa đổi) năm 2014 quy định: “Người lao động có quyền được cấp, quản lý sổ BHXH và có trách nhiệm bảo quản sổ BHXH”. Đây là một trong những điểm mới của Luật BHXH, nhằm bảo đảm quyền lợi cho người lao động một cách tích cực hơn trong việc theo dõi việc trích nộp BHXH, BHYT, BHTN của người sử dụng lao động đối với cá nhân của từng người lao động. Bên cạnh đó, người lao động tự quản lý sổ BHXH của mình sẽ nắm bắt được các thông tin, quá trình tham gia BHXH của bản thân, đồng thời chủ động thực hiện các quyền lợi khi tham gia BHXH. Đồng chí Đào Duy Hiện đã đề nghị người lao động khi nhận sổ BHXH cần giữ gìn, bảo quản cẩn thận, không để rách, hỏng hoặc mất và coi sổ BHXH như cuốn “Sổ tiết kiệm” vì sổ BHXH là cơ sở dữ liệu quan trọng để quản lý việc đóng BHXH, BHYT, BHTN của người lao động trong quá trình làm việc và cũng là căn cứ để cơ quan BHXH giải quyết quyền lợi về BHXH, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.


Đ/c Đào Duy Hiện- Giám đốc BHXH tỉnh Tuyên Quang hướng dẫn người lao động Công ty

TNHH Hiệp Phú ký nhận sổ BHXH- Ảnh Phạm Báu

        BHXH tỉnh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và BHXH các huyện, thành phố tăng cường công tác rà soát, bàn giao sổ BHXH; phấn đấu đến ngày 31/12/2017 thực hiện bàn giao sổ BHXH cho người lao động đạt thấp nhất 65% trên tổng số sổ BHXH phải bàn giao và đến ngày 31/12/2018 hoàn thành 100%./.

BBT


 
Thống kê truy cập
Lixao  Online: 53  
Lixao Lixao  Total: 378752