Hôm nay: Ngày 26 tháng 8 năm 2019
Xây dựng ngành Bảo hiểm xã hội hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019
Thông tin chi tiết

Chia sẻ

Ngày: 05/08/2019 / Số lượt xem: 73

Hội nghị trực tuyến hướng dẫn sử dụng phần mềm giao dịch điện tử bảo hiểm xã hội.

Sáng ngày 05/8/2019, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến hướng dẫn sử dụng phần mềm giao dịch điện tử BHXH. Đồng chí Phạm Lương Sơn, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam dự và chủ trì Hội nghị.

 

Đ/c Phạm Lương Sơn - Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị

          Thành phần dự hội nghị tại điểm cầu Trung ương gồm có: Đại diện lãnh đạo và cán bộ có liên quan các đơn vị: Ban Thu; Ban Sổ - Thẻ; Ban Thực hiện chính sách BHXH; Vụ Pháp chế; Trung tâm truyền thông; Trung tâm Công nghệ thông tin. Đại diện Công ty TNHH một thành viên - ứng duang kỹ thuật và sản xuất (Tecapro); Đại diện lãnh đạo và 02 cán bộ thuộc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

        Thực hiện Kế hoạch số 2771/KH-BHXH ngày 30/7/2019 của BHXH Việt Nam về tổ chức Hội nghị trực tuyến hướng dẫn sử dụng phần mềm giao dịch điện tử BHXH. Thành phần tham dự hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang có đồng chí Phạm Đình Chính, Phó Giám đốc BHXH tỉnh; Đại diện lãnh đạo và cán bộ có liên quan thuộc các phòng: Quản lý thu; Cấp Sổ, thẻ; Chế độ BHXH; Công nghệ thông tin; Tiếp nhận và trả lết quả thủ tục hành chính thuộc BHXH tỉnh. Đại diện lãnh đạo; Tổ trưởng các tổ: Công tác tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính; Quản lý thu - Sổ, thẻ; giải quyết chính sách xã hội thuộc BHXH các huyện, thành phố. Đại diện lãnh đạo Bưu điện tỉnh và 02 cán bộ có liên quan.

         Hội nghị nhằm hướng dẫn BHXH các tỉnh, thành phố, BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an Nhân dân sử dụng Phần mềm tiếp nhận và quản lý hồ sơ và phần mềm Kê khai BHXH phiên bản Web thay thế KBHXH.

          Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn vui mừng chia sẻ thông tin, BHXH Việt Nam vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông trao chứng nhận là một trong những đơn vị ứng dụng CNTT tiêu biểu khối Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và địa phương năm 2018. Theo đó, BHXH Việt Nam năm thứ 02 liên tiếp giữ vững vị trí đứng đầu về ứng dụng CNTT trong khối các cơ quan thuộc Chính phủ. Công tác đánh giá mức độ ứng dụng CNTT được thực hiện dựa trên 06 hạng mục chính là hạ tầng kỹ thuật CNTT; ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan; trang/cổng thông tin điện tử (cung cấp, cập nhật thông tin; các chức năng hỗ trợ trên trang/cổng thông tin điện tử); cung cấp dịch vụ công trực tuyến; cơ chế, chính sách và quy định cho ứng dụng CNTT và cuối cùng là nhân lực cho ứng dụng CNTT. Mỗi hạng mục được kiểm tra, tính điểm, tổng điểm của các hạng mục được sử dụng để xếp hạng tổng thể cho cơ quan.

         Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn nhấn mạnh, đây là niềm vui chung của toàn Ngành, đồng thời cũng là thách thức to lớn đối với chúng ta, bởi đạt được thành tích này đã khó, giữ và phát huy, đảm bảo hiệu quả công tác ứng dụng CNTT trong công việc còn khó khăn hơn.

         Đồng chí Phạm Lương Sơn nhận định, ứng dụng CNTT là xu thế tất yếu phải thực hiện, đối với BHXH thì sức ép càng lớn hơn, chính vì vậy, đây luôn được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Ngành, từng ngày, từng giờ chúng ta phải hoàn thiện, nâng cấp các phần mềm, ứng dụng, quy trình nghiệp vụ nhằm phục vụ người dân tốt hơn.

         Phó Tổng Giám đốc yêu cầu, tại Hội nghị trực tuyến lần này, Trung tâm CNTT sẽ hướng dẫn trọng tâm hai phần mềm đó là Phần mềm tiếp nhận và quản lý hồ sơ và phần mềm Kê khai BHXH phiên bản Web thay thế KBHXH theo hướng cầm tay chỉ việc để các phòng chuyên môn nghiệp vụ 63 tỉnh, thành phố, BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an Nhân dân nắm vững quy trình thực hiện, triển khai hiệu quả ứng dụng phần mềm trong nghiệp vụ, góp phần phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn.

         Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn yêu cầu, Trung tâm CNTT tập trung truyền đạt kiến thức về quy trình, thao tác, cách sử dụng Phần mềm Tiếp nhận và quản lý hồ sơ và và Phần mềm Kê khai BHXH phiên bản mới. Các đơn vị nghiệp vụ của BHXH Việt Nam phối hợp với Trung tâm CNTT giải đáp khó khăn, vướng mắc của BHXH các tỉnh, thành phố trong ứng dụng phần mềm điện tử. Cán bộ các phòng nghiệp vụ của BHXH các tỉnh, thành phố tập trung cao độ tiếp thu ý kiến, đồng thời có những phản hồi tích cực những vấn đề cho là chưa phù hợp với địa phương. Đơn vị tư vấn nghiên cứu tiếp thu ý kiến phản hồi, cần thông tin lại để tiếp tục hoàn thiện phần mềm, nâng cấp, xây dựng được quy trình phù hợp, tiện ích với địa phương.

        Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn cũng mong muốn, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam; Bưu điện các tỉnh, thành phố tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ từ Trung ương tới địa phương để ứng dụng tốt phần mềm trong cuộc sống hướng tới cải cách hành chính hiệu quả, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn nữa.

         Giám đốc Trung tâm CNTT Lê Nguyên Bồng nhấn mạnh thêm, thời gian qua, công tác ứng dụng CNTT tại BHXH các tỉnh, thành phố được triển khai rất tốt, Trung tâm CNTT cũng đã xây dựng nhiều kênh thông tin nhằm hỗ trợ tốt nhất để cán bộ BHXH sử dụng các phần mềm nghiệp vụ, từ đó hướng dẫn các đơn vị sử dụng lao động ứng dụng tốt hơn. Đồng chí Lê Nguyên Bồng cho biết, phần mềm ứng dụng lần này là nền tảng để thời gian tới Trung tâm CNTT sẽ xây dựng và trình lãnh đạo Ngành triển khai dịch vụ đến tận cá nhân, hướng tới mục tiêu cá nhân có thể giao dịch trực tiếp với BHXH. Với quan điểm cung cấp chất lượng tốt nhất cho người dân, doanh nghiệp, Trung tâm CNTT cung cấp sản phẩm này hoàn toàn miễn phí tạo thị trường cạnh tranh lành mạnh, cung cấp dịch vụ tốt nhất cho người dân, phát triển đáp ứng nhiều chức năng cho đơn vị sử dụng lao động thuận lợi.

          Tại Hội nghị, đại diện Trung tâm CNTT hướng dẫn BHXH các tỉnh, thành phố Phần mềm tiếp nhận và quản lý hồ sơ: Hướng dẫn chức năng mới trong tiếp nhận với hồ sợ giấy; hướng dẫn Tiếp nhận, xử lý hồ sơ bưu điện. Đồng thời hướng dẫn sử dụng phần mềm Kê khai BHXH phiên bản Web thay thế KBHXH. Trung tâm CNTT và đơn vị tư vấn cũng giải đáp thắc mắc, tháo gỡ khó khăn vướng mắc còn tồn tại khi triển khai trong thực tế…/.

BBT

Text/HTML


 
Thống kê truy cập
Lixao  Online: 32  
Lixao Lixao  Total: 666123